Để có các sản phẩm Đông trùng hạ thảo chất lượng đảm bảo như ở tự nhiên. Nấm Tam Đảo có một lợi thế đặc biệt đó là khí hậu  của dãy núi Tam Đảo. Nằm ở độ cao 1200m ở đây có một môi trường vô cùng thuận lợi cho nấm Đông trùng hạ thảo sinh trưởng và phát triển. Không chỉ thế mà yếu tố nguồn nước để nuôi cấy và chăm sóc cũng đặc biệt quan trọng. là một khu vực núi rừng quốc gia được phủ kín bởi thảm thực vật rừng già nguyên sinh đã chứa đựng một nguồn nước sạch khổng lồ. Hàm lượng khoáng chất tự nhiên trong nước rất cao. Các khoáng chất này có tác dụng rất lớn đến giá trị dinh dưỡng của Đông trùng hạ thảo.

Từ các yếu tố đó. Nấm Tam Đảo áp dụng khoa hochj kỹ thuật để nhân giống và đưa vào nuôi cấy bán tự nhiên với auy mô lớn. 

Các quy trình nuôi cấy đản bảo các điều kiện mà Nấm đông trùng ngoài tự nhiên. Đó là giá thể nhọng sâu phải đảm bảo, môi trường nuôi cấy đảm bảo.... sau khi nhân giống nấm vào giá thể được chuẩn bị an toàn thì 65 đến 70 ngày Đông Trùng Hạ Thảo sẽ trưởng thành và thu hái. 

Nhằm giữ nguyên giá trị y dược học của Đông trùng hạ thảo. Nấm Tam Đảo đã đầu tư thiết bị sấy thăng hoa với chi phí hàng tỷ đồng để sấy khô các sợi nấm.