VỀ CHÚNG TÔI

CÂU TRUYỆN VỀ NẤM TAM ĐẢO

 Hợp tác xã Nấm Tam Đảo được thành lập năm 2009. Trên ý tưởng của một chủ cơ sở đầy khát khao xây dựng một thương hiệu đặc trưng về nấm ăn, nấm dược liệu mang tên Nấm Tam Đảo nhằm phát huy thế mạnh về điều kiện tự nhiên về khí hậu cũng như lợi thế về địa danh là khu du lịch tâm linh, nghỉ dưỡng trọng điểm của tỉnh Vĩnh Phúc nói riêng và của cả nước nói chung. Một dãy núi cao trùng điệp có nền nhiệt mát mẻ, phong cảnh hùng vỹ bao quanh khu du lịch tâm linh quốc gia Tây Thiên.

     Cây nấm được coi là thực phẩm giàu dinh dưỡng nhất trong hệ sinh thái thực vật. Với hàm lượng dinh dưỡng cao tương đương với thịt, trứng từ động vật. Không chỉ thế trong các thành phần dinh dưỡng của nấm còn chứa các hàm lượng axit amin quý hiếm có tác dụng trực tiếp đến sức khỏe như chống lão hóa, tăng cường chức năng của các cơ quan, giảm cholesterol. Đặc biệt còn có các thành phần như Cordycepin, Andenosine… trong nấm đông trùng hạ thảo có tác dụng ức chế sự hình thành và phát triển tế bào T ( tế bào gây ung thư).

     Với sự quyết tâm tạo ra các sản phẩm nấm ăn và thực phẩm được chế biến từ nấm nhằm mang lại giá trị lợi ích cho sức khỏe cộng đồng, Nấm Tam Đảo không ngừng nghiên cứu đưa vào nuôi trồng các loại nấm có giá trị cả về kinh tế và chất lượng.

     Hiện nay Nấm Tam Đảo đã nuôi cấy thành công chủng nấm đông trùng hạ thảo Cordycep militaris. Đây là loại nấm đông trùng có hàm lượng dinh dưỡng cao, chứa đủ các thành phần dược chất như nấm đông trùng xuất hiện ở tự nhiên. Việc áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ cao và nghiêm túc nghiên cứu chuyên sâu vào nuôi trồng nấm. Đã giúp Nấm Tam Đảo thành công trong quá trình nuôi trồng trên quy mô lớn với năng xuất sấp sỉ 10 tấn sợi nấm đông trùng hạ thảo trên một năm. Cung cấp cho các nhà máy chế biến dược phẩm và thực phẩm chức năng một lượng lớn nguyên liệu an toàn và chất lượng.

     Không chỉ dùng ở khâu tiêu thụ thô mà Nấm Tam Đảo còn nghên cứu chế biến sâu thành các thực phẩm: Gà Tam Đảo hầm đông trùng hạ thảo. Bánh đông trùng hạ thảo. Đồ uống như Nước đông trùng hạ thảo, Trà Đông trùng hạ thảo hồng chi, Cốm đông trùng hạ thảo bào ngư và thực phẩm chức năng hỗ trợ chức năng Phổi, gan, thận… Đây là bước tiến bộ đột phá trong quá trình trưởng thành đi lên của Nấm tam Đảo. Các sản phẩm có giá trị cao sẽ góp phần tăng cường, ổn định sức khỏe và đời sống cho người dân.

     Quy trình sản xuất được kiểm soát chặt chẽ từng công đoạn. Nguyên liệu được tuyển chọn cẩn thận để đảm bảo quá trình nuôi trồng cũng như ra thành phẩm sẽ đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

     Quy trình trồng nấm đông trùng hạ thảo:

      Đầu tiên là nguyên liệu gạo lứt đỏ phải đảm bảo không có chất bảo quản, không lẫn tạp chất, không hỏng mốc. Với nhộng tằm phải đảm bảo tươi sống một trăm phần trăm. Tiếp theo sẽ được đưa vào hũ nuôi trồng với tỷ lệ nhất định nhằm đáp ứng môi trường thuận lợi cho sợi nấm đông trùng hạ thảo sinh trưởng và phát triển. Sau khi hấp chín ở nhiệt độ 1210c sẽ để nguội và tiến hành cấy giống nấm đông trùng hạ thảo cordycep militaris. Thời gian ươm sợi sẽ kéo dài từ 7 đến 10 ngày rồi tiến hành đưa ra phòng nuôi trồng, chăm sóc. Quá trình này sẽ mất 60 ngày trong một môi trường an toàn có đủ ánh sáng, nhiệt độ và độ ẩm để các quả thể nấm phát triển từ 7 đến 8cm. Đủ kích thước cũng như hình dáng sợi nấm ta sẽ thu hái cẩn thận, tách rời các sợi nấm ra khỏi đế giá thể để tiến hành sấy thăng hoa. Thời gian sấy thăng hoa diễn ra trong 2600 phút. Giai đoạn này thiết bị sấy phải đảm bảo về nhiệt độ cấp đông, áp xuất chân không, thời gian gia nhiệt để có các sợi nấm còn nguyên hình dạng và giữ nguyên các hàm lượng dinh dưỡng của nấm.

     Chọn lựa và đóng gói sản phẩm là một khâu quan trọng trước khi đưa sản phẩm ra thị trường cũng như bảo quản phục vụ chế biến. Điều kiện phòng đóng gói phải sạch, tối thiểu độ ẩm, vật tư chứa sản phẩm phải đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

     Về mẫu mã bao bì của các sản phẩm được Nấm Tam Đảo rất trú trọng như đảm bảo tính truyền thông, ưa nhìn, nội dung thông tin đầy đủ giúp người tiêu dùng rễ nhận ra sản phẩm, đọc và hiểu nhanh cách thức sử dụng cũng như công dụng của từng sản phẩm.

     Đăng ký và công bố sản phẩm là yếu tố không thể thiếu. Mỗi sản phẩm sẽ được Nấm Tam Đảo lấy mẫu tiến hành kiểm nghiệm tại cơ quan kiểm nghiệm các chi tiêu về an toàn thực phẩm. Sau khi mẫu kiểm nghiệm đã đạt Nấm Tam Đảo tiến hành công bố các chỉ tiêu chất lượng sản phẩm và đăng ký bản công bố này với cơ quan quản lý nhà nước. Ngoài ra việc lưu mẫu và kiểm nghiệm từng lô cũng được Nấm Tam Đảo thực hiện một cách đầy đủ.

     Đối với các đối tác tiêu thụ sản phẩm của Nấm tam Đảo cũng được quan tâm sâu sát. Nhằm giúp phân phối sản phẩm ra thị trường một cách hiệu quả, thuận lợi. Nấm Tam Đảo cung cấp hàng hóa đúng với cam kết và đã công bố về chất lượng. Cung cấp đầy đủ hồ sơ giấy tờ, hình ảnh truyền thông về sản phẩm cho nhà bán hàng. Có các bản hợp đồng rõ ràng về quyền lợi giữa hai bên nhằm hợp tác ổn định lâu dài hai bên cùng có lợi.

     Để có một thị trường tiêu thụ sản phẩm rộng lớn, lan tỏa giá trị về sức khỏe cho cộng đồng Nấm Tam Đảo luôn luôn mong muốn hợp tác với các đối tác từ cộng tác viên đến đại lý và nhà phân phối trong và ngoài nước. Chúng tôi cam kết sẽ đáp ứng tốt nhất về quyền lợi cho nhà bán hàng, giúp nhà bán hàng giảm các chi phí không mong muốn để tối ưu lợi nhuận. Ngoài ra Nấm Tam Đảo cam kết mức giá cho từng sản phẩm sẽ dồng nhất trên thị trường nhằm tránh sự cạnh tranh không lành mạnh ảnh hưởng đến thị trường của từng đối tác.

     Dựa vào cơ chế hoạt động được Nấm Tam Đảo thực hiện nghiêm túc chúng tôi tin chắc trong tương lai sản phẩm cũng như thương hiệu Nấm Tam Đảo sẽ không ngừng được lan tỏa rộng khắp trong và ngoài nước. Đem lại lợi ích sức khỏe cho người sử dụng và thu nhập ổn định cho nhà bán hàng là đối tác của Nấm Tam Đảo.

     Nấm Tam Đảo xin Cảm ơn khách hàng đã tin tưởng sử dụng sản phẩm. Cảm ơn các đối tác đã đồng hành cùng chúng tôi phát triển thị trường, lan toa giá trị sức khỏe. Cảm ơn quý khách đã quan tâm đến các sản phẩm Đông trùng hạ thảo của nấm tam Đảo!.

Quý khách có thể mua hàng tại:

- Website thương mại điện tử: namtamdao.gosell.vn hoặc namtamdao.vn

- Ứng dụng di động: Shop Đặc Sản Việt

- Cửa hàng Nấm Đông Trùng Hạ Thảo Tam Đảo

- Facebook: Hợp Tác Xã Nấm Tam Đảo

- Zalo Nấm Tam Đảo: 0963.990.686

- Shopee: Đông Trùng Hạ Thảo Tam Đảo

- Lazada: Đông Trùng Hạ Thảo Tam Đảo